Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Bằng Gỗ Tự Nhiên Sang Trọng Bạn Có Thể Tham Khảo 

Hiện nay việc sử dụng gỗ làm nguyên liệu cho thiết kế nội thất chung cư đang là một xu thế chính của nhiều người. Những đồ nội thất làm từ gỗ có thể đem lại một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho căn chung cư của bạn. Hôm nay, Nội thất đẹp sẽ đưa ra cho bạn các lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ tự nhiên để bạn có thể tham khảo nhé! 

Có nên sử dụng gỗ làm vật liệu cho thiết kế nội thất chung cư không?

Có nên sử dụng gỗ làm vật liệu cho thiết kế nội thất chung cư không? 

Ưu điểm 

Việc sử dụng nội thất bằng gỗ đem lại những ưu điểm vô cùng to lớn:

  • Độ bền cao: gỗ là một nguyên liệu có độ bền rất lớn cũng như có tuổi thọ cao. Việc sử dụng gỗ làm nguyên liệu cho các món đồ nội thất sẽ giúp bạn không phải mất thời gian thay thế và có thể sử dụng lâu dài. 
  • Khả năng chịu lực cao: Gỗ cũng là một loại nguyên liệu có khả năng chịu lực vô cùng tốt, đặc biệt là các loại gỗ chất lượng cao còn có khả năng chịu nước vô cùng lớn. 
  • Mang vẻ đẹp sang trọng: khi bước vào một căn nhà có các món đồ nội thất làm từ gỗ, cả không gian trong căn chung cư của bạn sẽ mang một vẻ đẹp sang trọng cũng như tinh tế hơn. 
  • Đa dạng trong thiết kế: các nguyên liệu làm từ gỗ có thể điêu khắc hay chạm trổ các đường nét, hoa văn khác nhau. Điều này sẽ khiến việc thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn trở nên linh hoạt hơn cũng như đa dạng hơn. 

=> Xem thêm: Dự án căn hộ 3 phòng ngủ Gia đình Chị Gấm Anh Tùng tại chung cư VinSmart City

Nhược điểm

Mặc dù có những ưu điểm vô cùng tốt nhưng thiết kế nội thất bằng gỗ cũng để lại một số nhược điểm như sau: 

  • Thời gian gia công lâu: Những đồ bằng gỗ thường mất rất nhiều thời gian để gia công cũng như thiết kế. Do vậy nếu bạn cần hoàn thiện đồ nội thất trong thời gian ngắn thì nên chú ý vấn đề này. 
  • Giá thành cao: đồ gỗ thì vẫn rất nổi tiếng với việc giá thành cao. Do vậy bạn cần nắm rõ tài chính rồi hãy quyết định sử dụng đồ nội thất bằng chất liệu này. 

Nhược điểm

Kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ tự nhiên 

Lựa chọn loại gỗ sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gỗ để bạn có thể lựa chọn và tham khảo. Mỗi loại gỗ thì sẽ phù hợp với các vị trí và chức năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số loại gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay như gỗ sồi, gỗ xoan đào,... Đây đều là những loại gỗ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong việc thiết kế nội thất của các gia đình hiện nay. 

Xác định kích thước các món đồ nội thất 

Đối với các vị trí khác nhau trong căn chung cư thì các món đồ nội thất cũng sẽ có các kích thước khác nhau. Bạn cần xác định được kích thước của các món đồ nội thất từ đó có thể sắp xếp chúng một cách tự nhiên và vừa vặn nhất cho các vị trí trong căn nhà của mình. Tránh trường hợp diện tích khu vực này quá nhỏ nhưng lại được bài trí các đồ nội thất có kích thước lớn gây ngột ngạt cho ngôi nhà. 

Lựa chọn các kiểu dáng phù hợp 

Tùy vào các loại gỗ khác nhau mà kiểu dáng của các món đồ nội thất cũng sẽ khác nhau. Việc lựa chọn các kiểu dáng của đồ nội thất cũng giúp cho tổng thể kiến trúc, thiết kế của ngôi nhà trở nên đồng nhất với nhau hơn. 

Những lưu ý khi sử dụng nội thất chung cư bằng gỗ tự nhiên 

Để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất, khi sử dụng các món đồ nội thất chung cư bằng gỗ bạn nên lưu ý các điều sau: 

Vị trí đặt đồ nội thất 

Vị trí đặt đồ nội thất

Đối với những món đồ nội thất bằng gỗ, mặc dù có tuổi thọ cao nhưng nếu đặt chúng ở những vị trí không thích hợp thì rất có thể tuổi thọ của những món đồ này sẽ bị giảm thiểu. Cần phải lựa chọn vị trí đặt hợp lý, tránh các vị trí có độ ẩm lớn hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu như trong trường hợp không đổi được vị trí đặt thì bạn nên bố trí thêm cho căn phòng của mình những chiếc rèm cửa để có thể tránh được những tác động trực tiếp mà ánh nắng mặt trời đem lại. 

=> Xem thêm: Chung cư 2 phòng ngủ PCC1 Triều Khúc, Thanh Xuân Anh Chị Nam Trà

Cần vệ sinh và bảo quản đúng cách

Đối với những món đồ bằng gỗ thì bạn cần phải vệ sinh cũng như bảo quản nó đúng cách để có thể gia tăng tuổi thọ của gỗ. Không chỉ có vậy, việc này cũng giúp cho giá trị thẩm mỹ của gỗ được bảo đảm. 

Đối với những món đồ nội thất làm bằng gỗ, nhất là những món đồ được chạm trổ nhiều chi tiết thì việc vệ sinh sẽ khá khó khăn. Bạn nên thường xuyên lau chùi để tránh việc bụi bẩn bị bám lâu gây mất thuận tiện trong quá trình vệ sinh cũng như để gỗ luôn giữ được vẻ sáng bóng. 

Trên đây là tất cả các thông tin về việc thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ tự nhiên cũng như một số lưu ý khi thiết kế mà Nội thất đẹp cung cấp cho bạn. Bạn có thể tham khảo các thông tin này và lựa chọn được các loại gỗ phù hợp với phong cách căn chung cư của mình. 

Cần vệ sinh và bảo quản đúng cách

0967565998